Đến với Nam Định, bạn có thể khám phá rất nhiều những địa điểm du lịch đẹp khác nhau. Trong số đó, những ngôi nhà thờ cổ có sự tồn tại kéo dài hàng thế kỷ luôn gây được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều khách du lịch khắp mọi nơi. Ngay sau đây, Vivudana sẽ giới thiệu đến với các bạn Top 10 nhà thờ Nam Định được yêu thích nhất.

1. Top 5 nhà thờ Nam Định đẹp nổi tiếng nhất 

1.1 Nhà thờ Bùi Chu – nhà thờ nổi tiếng tại Nam Định

  • Địa chỉ: Phố Bùi Chu, Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định

Nhà thơ Bùi Chu là 1 trong những công trình nổi tiếng nhất tại Nam Định. Nhà thờ luôn là 1 trong những địa điểm tham quan du lịch được số đông du khách ưa thích. Tồn tại hơn một thế kỷ, công trình này vẫn luôn oai phong với những cột gỗ lim to làm trụ và vẫn còn giữ nguyên được những chi tiết kiến trúc theo phong cách Châu Âu.

Top 10 nhà thờ Nam Định chắc chắn phải ghé thăm một lần
Nhà thờ Bùi Chu nổi tiếng nhất Nam Định

Hàng năm có rất nhiều khách du lịch bốn phương ghé thăm nhà thờ ở Nam Định này. Đây là một công trình cốt lõi trong văn hóa thờ đạo của người dân Nam Định, 1 nguồn tài liệu cực kỳ quan trọng để nghiên cứu, khám phá về nguồn gốc lịch sử của địa phương này. Ngoài điều này, nhà thờ cũng là 1 nơi rất quan trọng để bạn có thể tìm hiểu lịch sử và văn hóa vùng giáo xứ Bùi Chu nha.

1.2 Nhà thờ Phú Nhai

  • Địa chỉ: trung tâm xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Nhà thờ ở Nam Định tiếp theo mà Vivudana muốn giới thiệu đến với các bạn trong bài blog này đó chính là nhà thờ Phú Nhai. Công trình này nổi tiếng với vẻ đẹp lôi cuốn tâm hồn và sự hùng vĩ vốn có. Đây là địa điểm du lịch được nhiều khách du lịch lựa chọn và khi có cơ hội qua thăm Nam Định thì bạn hãy qua thăm 1 lần. 

Top 10 nhà thờ Nam Định chắc chắn phải ghé thăm một lần
Nhà thờ Phú Nhai rất hùng vĩ

Nhà thờ mang lối kiến trúc của châu Âu, đem đến một sự tươi mới trong lòng thành phố. Nhà thờ Phú Nhai này có rất nhiều vị trí để check in sống ảo đẹp mà bạn đừng nên bỏ sót nha. Khuôn viên của nhà thờ khá rộng, không khí trong sạch, mát mẻ cũng đủ để làm cho nhiều khách du lịch phải xiêu lòng.

1.3 Nhà thờ Kiên Lao 

  • Địa chỉ: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, Nam Định

Nhà thờ Kiên Lao là 1 trong những công trình có quy mô diện tích rộng lớn tại thành phố này. Tại đây nổi tiếng với nhiều chi tiết, đường nét đẹp mê ly mà chỉ có đến đây, tận mắt chứng kiến thì quý khách mới có thể cảm nhận hết được. Giáo xứ Kiên Lao cũng là một Giáo xứ lớn của Giáo phận Bùi Chu.

Top 10 nhà thờ Nam Định chắc chắn phải ghé thăm một lần
Nhà thờ Kiên Lao đẹp mê hồn

Nhà thờ này mang một vẻ đẹp trang nghiêm và lộng lẫy, hứa hẹn sẽ mang tới cho khách du lịch nhiều bức ảnh check-in đẹp. Đến đây, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng dòng nước trong vắt của chiếc hồ nước nho nhỏ, dãy đèn đường sáng rực rỡ về ban đêm. Đây là một địa điểm được nhiều khách du lịch bốn phương ghé thăm và tham quan, đặc biệt vào những ngày lễ lớn.

1.4 Nhà thờ Nam Định Trung Linh 

  • Địa chỉ: Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định

Nhà thờ Trung Linh được xây dựng lần đầu vào năm 1928. Giáo phận Bùi Chu thuộc nhà thờ này, có mật độ rất lớn nơi đây.

Top 10 nhà thờ Nam Định chắc chắn phải ghé thăm một lần
Nhà thờ Trung Linh  có khuôn viên rộng rãi thoáng mát

Khuôn viên của nhà thờ rất rộng rãi và thoáng mát với hai hồ nước cùng rất nhiều cây xanh. Điều đó làm cho nhà thờ Trung Linh này luôn có được 1 khoảng không gian khá tươi mát, trong lành. Trong khuôn viên của nhà thờ cũng có một nguyện đường để làm nơi Chầu Thánh Thể Chúa, nhờ đó đã giúp các thành phần của giáo xứ có thêm niềm tin vì Chúa và than nhân.

1.5 Nhà thờ Thánh Danh 

  • Địa chỉ:  xã Xuân Trung, Xuân Trường, Nam Định 

Nhà thờ Thánh Danh là địa chỉ tiếp theo trong danh sách này. Công trình nổi bật với vẻ đồ sộ, uy nghi với nét kiến trúc phương Tây đặc trưng. Khách du lịch đến đây thường sẽ dừng lại trước sân và chụp những bức ảnh làm kỷ niệm. Có rất nhiều vị trí để check in sống ảo khác nhau để cho bạn có thể thoải mái chụp ảnh nhé.

Top 10 nhà thờ Nam Định chắc chắn phải ghé thăm một lần
Nhà thờ Thánh Danh  khá đồ sộ, uy nghi

Nhà thờ được khởi công và xây dựng cách đây đã hơn 10 năm và đa phần từng đường nét vẫn còn y nguyên. 

2 Top 5 nhà thờ ở Nam Định nằm gần trung tâm thành phố 

2.1 Nhà thờ lớn Nam Định 

  • Địa chỉ: Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, TP. Nam Định, Nam Định

Nhà thờ lớn Nam Định tương đối nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan. Địa chỉ này cũng là 1 trung tâm văn hóa tín ngưỡng Công Giáo. Nhà thờ lớn Nam Định này được khởi công và xây dựng vào đầu năm 1985 dựa theo kiểu kiến trúc rất nổi tiếng Gothic.

Nhà thờ lớn Nam Định  thu hút nhiều khách du lịch qua thăm
Nhà thờ lớn Nam Định  thu hút nhiều khách du lịch qua thăm

Nhà thờ lớn Nam Định còn là địa điểm tổ chức nhiều dịp lễ lớn trong năm, trong đó có cả lễ Noel. Đến với nơi này đặc biệt là những dịp lễ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhà thờ vừa hùng vĩ mà lộng lẫy, đẹp nao lòng mọi du khách ghé thăm.

2.2 Nhà thờ Khoái Đồng  

  • Địa chỉ: 127 đường Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định

Nhà thờ Khoái Đồng cũng là một địa điểm tương đối nổi tiếng tại Nam Định. Nơi này được nhiều khách du lịch thập phương ghé thăm để thưởng ngoạn vẻ đẹp rất hùng vĩ của công trình này. 

Nhà thờ Khoái Đồng  với vẻ đẹp hùng vĩ, thu hút du khách tới thăm
Nhà thờ Khoái Đồng  với vẻ đẹp hùng vĩ, thu hút du khách tới thăm

Nhà thờ Khoái Đồng là 1 trong những công trình độc đáo bậc nhất tại Việt Nam. Mái vòm cong uốn lượn đặc trưng chắc chắn lả điểm mà bất kỳ khách du lịch nào từng ghé thăm sẽ không thể nào quên được. Trên bức tường của cột trụ được tạc tượng thành hình nhiều vị thánh khác nhau như: thánh Patrick, thánh GiuSe, thánh Peter…

2.3 Nhà thờ đổ – nhà thờ Nam Định độc đáo 

  • Địa chỉ: Xương Điền, xã Văn Lí, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Nhà thờ đổ ở Nam Định này trước đây gồm rất nhiều những nhà thờ nhỏ khác nhau. Gần đây, nước biển xâm lấn sâu vào đất liền khiến nhiều công trình nhỏ của nhà thờ bị tàn phá, buộc người dân nơi này phải chuyển nhà thờ vào đất liền. Bởi vậy, những thứ vẫn còn lại của công trình này luôn được khách du lịch khắp mọi nơi quan tâm.

Nhà thờ đổ - một công trình độc đáo tại Nam Định
Nhà thờ đổ – một công trình độc đáo tại Nam Định

Đến với nhà thờ đổ Nam Định này, du khách không những được chiêm ngưỡng sự độc đáo của công trình này mà còn có thể trải nghiệm đời sống của người dân nơi này. Con người Hải Hậu nổi tiếng hiền hòa và hiếu khách, đảm bảo sẽ đem đến cho các bạn những xúc cảm không thể quên. Nơi này, bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng nét đẹp trong đời sống hàng ngày của ngư dân, tận hưởng các món ẩm thực Nam Định, đồ biển tươi ngon, rất tuyệt đúng không nào.

2.4 Nhà thờ Xương Điền 

  • Địa chỉ: xã Hải Lí, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Nhà thờ ở Nam Định này được xây dựng vào năm 1696. Đây là 1 trong những nhà thờ cổ nhất tại mảnh đất này. Cho tới thời điểm hiện tại, nhà thờ đã nhiều lần được tu sửa và trở thành 1 trong những nhà thờ đẹp nhất tại Nam Định. 

Nhà thờ Xương Điền là nhà thờ đẹp nhất tại Nam Định
Nhà thờ Xương Điền là nhà thờ đẹp nhất tại Nam Định

Nhà thờ có một khoảng không gian cực kỳ thoáng mát với khoảng sân rộng, trên cả tuyệt vời để quý khách có thể khám phá. Nhà thờ có quy mô diện tích tương đối lớn và đứng lừng lững như 1 tòa lâu đài phong cách phương Tây. 

2.5 Nhà thờ Hưng Nghĩa – nhà thờ Nam Định đẹp nhất 

  • Địa chỉ: xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Nếu bạn đến Nam Định mà không đến thăm nhà thờ Hưng Nghĩa thì quả thật là rất thiếu sót. Đây là một công trình đồ sộ, nguy nga và tráng lệ nhất với các chi tiết rất tinh tế thật sự là rất bắt mắt. Ai đến đây cũng phải dừng lại một nhịp vì ngạc nhiên trước sự hùng vĩ, tráng lệ của công trình độc đáo này. 

Nhà thờ Hưng Nghĩa mang vẻ đẹp tinh tế và tráng lệ
Nhà thờ Hưng Nghĩa mang vẻ đẹp tinh tế và tráng lệ

Nhà thờ Hưng Nghĩa bắt đầu xây dựng đầu năm 1927. Trải qua biết bao sóng gió, năm 2000, công trình được sửa theo kiểu kiến trúc đặc sắc của phương Tây. Vào năm 2007, nhà thờ Hưng Nghĩa được khánh thành. Vẻ đẹp của nhà thờ ở Nam Định này có sự hùng vĩ, choáng ngợp nhưng cũng đan xen một vài chút lạnh lùng, ma mị với tông màu đen huyền bí, cuốn hút bất cứ khách du lịch nào ghé qua.

Lời kết

Trên đây là list Top 10 nhà thờ Nam ĐịnhVivudana muốn giới thiệu đến với bạn. Hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc khám phá và trải nghiệm mảnh đất Nam Định nhé.

Xem thêm: Ninh Bình tháng 10 – Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cố đô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *